Hội thảo Hỗ trợ Doanh nghiệp tăng trưởng bền vững trong giai đoạn “Bình thường mới”

Hội thảo Hỗ trợ Doanh nghiệp tăng trưởng bền vững trong giai đoạn “Bình thường mới”

Tiếp nối thành công của giai đoạn 2010 – 2020, với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế, ngày 31/8/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 1322 phê duyệt Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa giai đoạn 2021-2030. Trung tâm SMEDEC 2 trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức Hội thảo Hỗ trợ Doanh nghiệp tăng trưởng bền vững trong giai đoạn “Bình thường mới” vào ngày 08/04/2022 nhằm mục đích cung cấp thông tin giúp doanh nghiệp tiếp cận các chương trình hỗ trợ của Nhà nước năm 2022; Giới thiệu các giải pháp, công cụ kỹ thuật xác định các vấn đề DN đang gặp phải; Xây dựng nền tảng kiến thức kỹ thuật để doanh nghiệp tồn tại và phát triển sau COVID - 19.

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Trung tâm SMEDEC 2, đại diện lãnh đạo các Sở ngành, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng các tỉnh phía Nam, Ban Quản lý KCN và các đại biểu đến từ các doanh nghiệp.

Mở đầu chương trình, Bà Nguyễn Thị Thu Phương – Phó giám đốc, phụ trách Trung tâm chia sẻ đơn vị đã có hơn 25 năm đồng hành cùng DNVVN tư vấn cho hơn 500 DN áp dụng hiệu quả các HTQL/CCNSCL, trong đó thực hiện hơn 450 đề tài cải tiến, tiết kiệm chi phí hơn 32,5 tỷ đồng/năm. Trung tâm cùng các doanh nghiệp xây dựng thành công 52 mô hình điểm trong cải tiến sản xuất, nâng cao khả năng quản trị, chất lượng sản phẩm, được chia sẻ, lan toả đến cộng đồng doanh nghiệp trên cả nước.

Bên cạnh đó, với các bài tham luận về Chương trình Năng suất quốc gia 1322 hỗ trợ Doanh nghiệp giai đoạn 2022 - 2030, Giảm lãng phí nguyên vật liệu, phát triển bền vững với MFCA - giai đoạn hậu COVID-19; Cải tiến liên tục với các giải pháp năng suất xanh cho doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ Việt Nam của các Chuyên gia Tư vấn – Đào tạo Trung tâm SMEDEC 2 và phần Chia sẻ kinh nghiệm áp dụng các công cụ, giải pháp cải tiến năng suất và chất lượng của đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục GaraSTEM và Công ty TNHH SX TM MAFA VN đại biểu đã có cái nhìn tổng quan về Chương trình 1322 cũng như cơ hội tiếp cận các công cụ cải tiến năng suất tiên tiến trong giai đoạn sắp tới.

Chương trình nhận được sự quan tâm và đặt câu hỏi của rất nhiều đại diện doanh nghiệp trong lĩnh dược phẩm, thực phẩm và sản xuất về trình tự và cách thức để doanh nghiệp được hỗ trợ và áp dụng Kaizen, 5S, giải pháp thân thiện môi trường của năng suất xanh và áp dụng công cụ MFCA (Kiểm soát chi phí dòngnguyên liệu) với mục tiêu nâng cao năng suất và chất lượng, giảm thiểu tác động môi trường thông qua chương trình 1322.

Quý đơn vị thông qua Hội thảo mong muốn được đăng ký tham gia chương trình vui lòng truy cập vào Link đăng ký trực tuyến: https://bit.ly/phieudangkyNCSL hoặc liên hệ số 0907791277 (Ms. Chi).

Trân trọng!

 

Video clip