Hội thảo Công nghệ Xanh Việt Nam - Đài Loan tại Trung tâm SMEDEC 2 ngày 11/09/2017

Hội thảo Công nghệ Xanh Việt Nam - Đài Loan tại Trung tâm SMEDEC 2 ngày 11/09/2017

Ngày 11/09/2017, tại Thành phố Hố Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ 2 (SMEDEC 2) thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng – Bộ Khoa học Công nghệ và Viện nghiên cứu công nghệ công nghiệp (ITRI) phối hợp tổ chức Hội thảo “Công nghệ Xanh Việt Nam – Đài Loan” nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy, áp dụng hiệu quả năng lượng, năng lượng tái tạo và cung cấp các giải pháp công nghệ xanh như năng lượng mặt trời, điện gió, hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng cho các tổ chức/doanh nghiệp Việt Nam. Đây là một trong những chuỗi hoạt động sẽ được ITRI hỗ trợ cho Việt Nam thông qua Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng như tổ chức các hội thảo, các khóa đào tạo, thực hiện các dự án năng lượng tái tạo trong những giai đoạn tiếp theo.

 

Chương trình có sự tham dự của:

 

1.  Ông Tom Wu – Kỹ sư Trưởng Viện Nghiên cứu Kỹ thuật Công nghiệp Đài Loan (ITRI).

 

2.  Bà Nguyễn Thị Thu Phương – Phó Giám đốc Phụ trách, Trung tâm SMEDEC 2.

 

3.  Ông Chin-E Lin – Giáo sư Trường Đại học Quốc gia Cheng Kung (NCKU)

 

4.  Tiến sỹ Lê Anh Kiên – Phó Viện trưởng Viện Nhiệt đới Môi trường

 

Và hơn 30 đại diện đến từ các sở ban ngành, hiệp hội doanh nghiệp và doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ xanh tại Việt Nam và Đài Loan, cùng các cơ quan truyền thông.

 

Đây là một trong những hoạt động nhằm mục đích chia sẻ những thông tin về chính sách trong lĩnh vực năng lượng tái tạo ở Việt Nam và Đài Loan; những bài học kinh nghiệm, những giải pháp của các tổ chức/doanh nghiệp Đài Loan trong lĩnh vực năng lượng xanh và tạo diễn đàn trao đổi giữa các bên liên quan về những lợi ích, các giải pháp và cơ hội đầu tư, hợp tác phát triển năng lượng tái tạo giữa Việt Nam và Đài Loan.

 

 

 

 

Bà Nguyễn Thị Thu Phương – Phó Giám đốc, Phụ trách Trung tâm SMEDEC 2 cho biết “Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và phát triển các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng sinh khối,… không chỉ là giải pháp quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu mà còn mang lại các cơ hội và lợi ích kinh tế mới, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và góp phần vào đảm bảo an ninh năng lượng cho các quốc gia”.

 

 

Bà Nguyễn Thị Thu Phương – Phó Giám đốc, Phụ trách Trung tâm SMEDEC 2 phát biểu khai mạc tại Hội thảo

 

 

Ông Tom Wu – Kỹ sư Trưởng Viện Nghiên cứu Kỹ thuật Công nghiệp Đài Loan (ITRI) chia sẻ tại Hội thảo: “Để tăng cường các thành tựu về sử dụng năng lượng xanh, những phương pháp có mang tính hệ thống và cơ cấu hơn sẽ được áp dụng, không chỉ để mở rộng các khía cạnh thúc đẩy mà còn mở rộng các biện pháp liên ngành. Ngoài ra, thông qua các chương trình thúc đẩy có hệ thống và các dự án trình diễn, chúng tôi hy vọng sẽ thúc đẩy các lĩnh vực phát triển mới trong công nghệ xanh và công nghiệp ở Đài Loan và Việt Nam”.

 

  

Kỹ sư Trưởng Viện Nghiên cứu Kỹ thuật Công nghiệp Đài Loan (ITRI) – Ông Tom Wu trình bày tại hội thảo

 

Trong khuôn khổ chương trình, Tiến sỹ Lê Anh Kiên – Phó Viện trưởng Viện Nhiệt đới Môi trường (ITE) đã trao đổi những nghiên cứu định hướng về năng lượng tái tạo trong tương lai như nghiên cứu về đề suất cơ chế hỗ trợ liên quan đến các loại năng lượng tái tạo như khí sinh học, đại dương, thủy triều…và thành lập Quỹ Năng lương Tái tạo.

 

 

Tiến sỹ Lê Anh Kiên – Phó Viện trưởng Viện Nhiệt đới Môi trường (ITE) trình bày về định hướng năng lượng tái tạo trong tương lai

 

Viện nghiên cứu công nghệ công nghiệp (ITRI) được thành lập vào năm 1973, là một tổ chức nghiên cứu và phát triển phi lợi nhuận hàng đầu của Đài Loan, tham gia nghiên cứu ứng dụng và các dịch vụ kỹ thuật, nhằm đổi mới, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. ITRI có một sứ mệnh là giúp cho các ngành công nghiệp phát triển cạnh tranh và bền vững.

Một số hình ảnh của chương trình. 

  

Một số Doanh nghiệp quan tâm và đặt câu hỏi tại Hội thảo

Video clip