SẢN XUẤT THÔNG MINH VÀ GIẢI PHÁP QUẢN LÝ RỦI RO TRONG KỶ NGUYÊN 4.0

SẢN XUẤT THÔNG MINH VÀ GIẢI PHÁP QUẢN LÝ RỦI RO TRONG KỶ NGUYÊN 4.0

Trung tâm SMEDEC 2 phối hợp với Vinexad tổ chức thành công Hội thảo về Sản xuất Thông minh và Giải pháp Quản lý rủi ro trong kỷ nguyên 4.0”. Đây là 1 trong các hội thảo chuyên đề nằm trong khuôn khổ sự kiện Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam - VIETNAM EXPO diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh trong hai ngày 02-03/10.

Việc ứng dụng những công nghệ số hóa vào hoạt động sản xuất, tạo nên một hệ thống Sản xuất thông minh hơn, tự ra quyết định trong các điều kiện sản xuất phức tạp nhằm tăng chất lượng và năng suất, tiết kiệm nhân công, năng lượng và bảo vệ môi trường, áp dụng Hệ thống Quản lý Kinh doanh liên tục (ISO 22301:2018) giúp cho doanh nghiệp xây dựng kế hoạch kinh doanh để đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp liên tục, không bị gián đoạn là những vấn đề chủ chốt được trình bày tại Hội thảo.

Hội thảo Sản xuất Thông minh và Giải pháp Quản lý rủi ro trong kỷ nguyên 4.0

TS. Hà Minh Hiệp – Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
chia sẻ về tầm quan trọng khi tiến đến Công nghiệp 4.0 và xu hướng phát triển của Sản xuất Thông minh

Chia sẻ tại hội thảo, TS. Hà Minh Hiệp – Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho biết sản xuất thông minh là xu hướng tất yếu, và Việt Nam không thể đứng ngoài cuộc nhất nếu muốn công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ. Việc áp dụng sản xuất thông minh sẽ làm thay đổi hiệu quả nền kinh tế, làm tăng năng suất lao động, chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm, góp phần giúp nền kinh tế phát triển bền vững thông qua tiết kiệm nhiên liệu, nguyên liệu và chi phí nhân công, giải phóng sức lao động.

 

Để chuẩn bị cho lộ trình chuyển đổi của doanh nghiệp, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp tập trung chủ yếu ở việc cung cấp thông tin, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các hoạt động đầu tư, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số; kết nối doanh nghiệp với các đơn vị tư vấn, nhà cung cấp công nghệ, giải pháp có uy tín, chất lượng và phù hợp với đặc thù, yêu cầu của các ngành, lĩnh vực.

 

Giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn vai trò của các hệ thống quản lý và công cụ cải tiến năng suất trong tình hình hiện nay, đăc biệt là hệ thống bảo vệ công việc kinh doanh và uy tín của doanh nghiệp, phản ứng nhanh nhạy với các tác động xấu từ bên ngoài và giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của chúng, Bà Nguyễn Thị Phương Yên - Trưởng phòng Nghiên cứu & Phát triển Trung tâm SMEDEC 2 đã có bài chia sẻ về Tiêu chuẩn quốc tế ISO 22301:2018 - hệ thống quản lý kinh doanh liên tục, giúp doanh nghiệp xây dựng các kế hoạch kinh doanh liên tục, có các biện pháp bảo vệ, hồi phục nhanh chóng khi xảy ra sự cố gây gián đoạn hoạt động doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Phương Yên - Trưởng phòng Nghiên cứu & Phát triển Trung tâm SMEDEC 2

Thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến các nội dung được trình bày, các đại biểu đến từ các doanh nghiệp cũng đưa ra những câu hỏi như: “Doanh nghiệp Việt Nam ở mức nào trong kỷ nguyên 4.0? Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực gia công cơ khí có cơ hội và thách thức gì khi bước sang giai đoạn mới?”, “Hệ thống ISO 22301:2018 có thể áp dụng cho doanh nghiệp trong những lĩnh vực nào?”… Cuộc trao đổi thảo luận sôi nổi giữa đại biểu tham dự và các diễn giả đã làm nên thành công của chương trình.

 

Buổi hội thảo đã góp phần truyền động lực cho các doanh nghiệp Việt Nam thực hiện giấc mơ tiến đến nền công nghiệp 4.0 trong một tương lai không xa.

 

Một số hình ảnh liên quan:

Bà Đào Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Triển lãm & Sự kiện Công ty Vinexad

 

Hỗ trợ trực tuyến
Support
0962 221 599 - 028 3824 8866

info@smedec.com - hantt@smedec.com

Video clip